loading...

Mới có mấy tháng không gặp Hoa con bé bạn thân của Tôi mà giờ nhìn nó khác hẳn. Cô bạn của Tôi nhìn trẻ đẹp ra vài tuổi và đặc biệt thần sắc không còn ủ rũ như trước nữa.Tôi và Hoa chơi thân với nhau nên có chuyện gì cô ấy cũng tâm sự với Tôi. Nhớ lại quãng thời gian trước mỗi lần Hoa gặp Tôi là bao nhiêu ấm ức, tủi thân khi ở nhà chồng là tuôn ra hết với Tôi, nhiều lần còn khóc sưng cả mắt. Người ta nói người phụ nữ khi đi lấy chồng được cái nọ thì mất cái kia. Hoa lấy được người chồng tử tế, tâm lý và đặc biệt rất yêu chiều cô, nhưng lại vớ phải bà mẹ chồng vô cùng cổ hủ, khó tính cộng thêm đứa em chồng bỏ chồng về ở chung đành hanh hết chỗ nói. Mặc dù mẹ chồng của Hoa ở nhà không làm gì và đứa em chồng suốt ngày chỉ chơi bời nhưng không ai chịu giúp đỡ cô chuyện nhà cửa cơm nước. Từ ngày về làm dâu cô vừa đi làm vừa phải cố gắng làm hết việc nhà. Chồng Hoa thương cô lắm nhưng một bên là mẹ một bên là vợ nên anh đành chọn cách cùng làm với vợ cho vợ đỡ tủi thân . Còn cô em chồng dù có  tác oai tác quái, chồng hoa cũng một phần vì thương hoàn cảnh của em sợ nói làm e gái tủi thân, mà có nhắc nhở nhẹ nhàng một hai câu thì bà mẹ chồng cũng lu loa cho cả làng nghe rằng cái thằng nó bên vợ định ruồng rẫy em ruột của nó. Nên 2 vợ chồng cũng đành nhịn cho êm nhà êm cửa. Càng nhịn thì Hoa lại càng bị bắt nạt, những lúc có chồng ở nhà còn đỡ, lúc chồng không ở nhà thì Hoa khổ vô cùng, cô bị tắt tội từ những cái nhỏ nhất, từ những cái không đáng nói, rồi bị mắng bị chửi không tiếc lời.

 

1-5239-1464334487

( Những chuyện riêng tư cũng bị soi không một kẽ hở )

Khổ nhất là cái khoản riêng tư của Hoa cũng bị soi không có một kẽ hở. Đến cái phòng riêng của 2 vợ chồng cũng thường xuyên bị bà mẹ chồng và cô em chồng lục lọi, kiểm tra. Bà mà thấy cái quần cái áo nào Hoa mới mua y như rằng chết với bà, bị cạnh khóe xỏ xiên đủ kiểu. Lại được cô em chồng lúc nào cũng xúi mẹ thế nọ thế kia với chị dâu khiến cho cuộc sống của cô ngột ngạt vô cùng. Cũng may là chồng Hoa hiểu cho cô. Anh đã chọn cách dọn ra ngoài ở riêng để tránh va chạm, để anh không phải khó xử đôi bên, và đặc biệt không để vợ anh chịu nhiều ấm ức nữa. Thi thoảng 2 vợ chồng vẫn qua quà cáp sang thăm mẹ.

Ra ở riêng được vài tháng mà nhìn Hoa khác hẳn. Tâm lý thoải mái, mặt mũi không còn hốc hác, mắt không thâm cuồng như trước nữa. Cô cũng có thời gian chăm chút cho bản thân mình hơn, yêu đời hơn, nên nhìn cô trẻ đẹp hơn nhiều. Nên khi đi làm dâu nếu mình nhiều cái bất đồng với nhà chồng thì tốt nhất hãy mạnh dạn ra ngoài ở riêng để thoải mái cho cả đôi bên. Cuộc sống thời nay khác thời xưa rồi , càng chịu đựng thì chỉ làm tăng các mâu thuẫn lên mà thôi.

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY