loading...

“Phụ nữ đi lấy chồng là để được yêu thương, chăm sóc”, câu nói đó chỉ đúng trong lúc họ đang yêu thôi, còn khi lấy chồng rồi là lúc họ chứng minh cho những điều ngược lại.

Sau khi kết hôn để làm một người vợ hiền, dâu thảo, một người mẹ đảm đang thì phụ nữ đành hi sinh tất cả những ước mơ tuổi trẻ, những đam mê chưa kịp hoàn thành, những giấc mơ vẫn còn dang dở để tập chung vun vén cho tổ ấm của mình. Phụ nữ họ khờ dại lắm, dù có thông minh giỏi giang cỡ nào, chỉ cần tìm thấy người đàn ông của đời mình là họ cảm thấy đủ, cảm thấy cả thế giới như đang được họ lắm trong tay. Họ tình nguyện hi sinh mọi thứ trở thành một người đàn bà đảm việc nước giỏi việc nhà, cũng chỉ mong cho chồng con lo đủ, hạnh phúc. Nhưng có mấy ai hiểu cho sự hi sinh ấy của phụ nữ.

 

hp

Vợ là người đắp chăn cho bạn mỗi tối và gọi bạn dậy mỗi sáng. Vợ là người sẵn sàng hi sinh bản thân để sinh cho bạn những đứa con ngoan. Vợ là người lo chu toàn cho bạn từng bữa ăn cho đến những bộ quần áo bạn mặc trên người. Và vợ cũng chính là người luôn ở bên bạn dẫu bạn thành công hay thất bại, khi cả thế giới quay lưng với bạn thì vợ sẵn sàng quay lưng với cả thế giới để hướng về một mình bạn. Vợ cũng là người sẽ ở bên cạnh bạn những lúc ốm đau bệnh tật, đến khi trên đầu có hai thứ tóc, đến khi chỉ có thể đếm từng ngày để từ giã cuộc đời.

Từ khi kết hôn hình như phụ nữ đã bỏ quên sự tự do của mình, quên những cuộc tụ tập bạn bè, quên luôn những lần thư thả mua sắm những cái gì mình thích; thay vào đó là chăm ngàn mối lo, nào là gia đình chồng, nào công việc, nào cơm nước, nào chăm chồng, chăm con… Thời gian gian dường như là chẳng bao giờ đủ với họ cả, hết giờ làm là lại tối mắt trở về với bổn phận của một người vợ, người mẹ.

Phụ nữ lấy chồng, sinh con là chấp nhận đánh đổi những thay đổi về ngoại hình, chẳng còn xinh đẹp như xưa. Từ khi có bầu, ốm nghén, đến lúc sinh con, trọng trách lớn lao biết chừng nào, họ không chịu được cũng phải chịu, họ dần quên đi chính bản thân mình. Thế mà có người chồng còn trách vợ mình không chịu làm đẹp, bớt chút thời gian để chăm lo cho bản thân mình. Họ cảm thấy thất vọng về dáng người xấu xí, họ trách rằng sao lại có thể thay đổi nhanh đến vậy, nhưng lại không tự trách mình đã quá là vô tâm, vô trách nhiệm, vì ai mà phụ nữ phải chịu nhiều hi sinh và thiệt thòi như vậy. Những người chồng ấy đâu có hiểu, với những người phụ nữ có con thơ, nhất là con quấy khóc, ốm đau, tâm trạng đâu để làm đẹp, quan tâm đến bản thân mình nữa. Nếu các ông chồng thực sự mong muốn vợ đẹp, thì làm ơn hãy tự mình đưa vợ đi, hãy tỏ ra quan tâm và động viên vợ. Như thế, đàn bà sẽ vì chồng mà có động lực, có niềm vui trong cuộc sống bận ngập đầu ngập cổ.

Đó là tôi chưa muốn nhắc đến cuộc đời hẩm hiu của không ít phụ nữ đang phải sống trong cảnh mẹ chồng nàng dâu hà khắc, không ít phụ nữ đã và đang bị chính những người đàn ông từng hứa hẹn bảo vệ họ cả đời bạo hành. Nói thì nói vậy thôi, chứ thật ra vẫn còn rất nhiều phụ nữ đang được chồng yêu thương, chăm sóc, bảo vệ, vẫn còn nhiều phụ nữ đang thật sự cảm thấy hạnh phúc trong chính gia đình của họ. Người ta vẫn thường nói, phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng mà, may mắn gặp được người chồng hiểu và thương yêu mình thì còn gì hạnh phúc bằng, nhưng lỡ bước nhầm mà sa chân thì cũng chẳng biết trách ai, khi đó bản thân phải mạnh mẽ tự che chắn cho mình vì trong trường hợp ấy họ không tự yêu thương bản thân thì cũng chẳng ai yêu thương họ.

Nhiều lúc ngồi nghĩ, tôi thấy cuộc đời phụ nữ thật đáng thương. Tại sao họ có thể đánh đổi hi sinh quá nhiều vì chồng con như vậy? Hỡi các ông chồng nên nhớ rằng: Vợ là người đắp chăn cho bạn mỗi tối và gọi bạn dậy mỗi sáng. Vợ là người sẵn sàng hi sinh bản thân để sinh cho bạn những đứa con ngoan. Vợ là người lo chu toàn cho bạn từng bữa ăn cho đến những bộ quần áo bạn mặc trên người. Và vợ cũng chính là người luôn ở bên bạn dẫu bạn thành công hay thất bại, khi cả thế giới quay lưng với bạn thì vợ sẵn sàng quay lưng với cả thế giới để hướng về một mình bạn. Vợ cũng là người sẽ ở bên cạnh bạn những lúc ốm đau bệnh tật, đến khi trên đầu có hai thứ tóc, đến khi chỉ có thể đếm từng ngày để từ giã cuộc đời. Hãy yêu thương, chân trong và bảo vệ người phụ nữ đang kề cạnh bên mình. Nếu thật sự yêu đừng bao giờ để cho người phụ nữ của mình phải buồn vì mình.

 

 

 

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY