loading...

  Mẹ chồng nàng dâu là những câu chuyện muôn thủa không có hồi kết.

Ngày trước chưa lấy chồng Tôi cũng nghe bạn bè đồng nghiệp kể nhiều về những mâu thuẫn, xích mích khi ở nhà chồng. Ai cũng ước ao được ở riêng không phải sống chung với nhà chồng. Lúc đó Tôi chỉ nghĩ , sau này lấy chồng Tôi sẽ sống thật tốt với nhà chồng, đối xử với bố mẹ chồng như bố mẹ mình, anh em của chồng như anh em ruột thịt của mình, thì dù gia đình nhà chồng có khó đến mấy cũng yêu quý mình thôi.

 

1430044998-tinhyeuquamang222

     ( Tôi sẽ đối sử thật tố với nhà chồng )

    Và khi Tôi lấy chồng Tôi đã làm như những gì Tôi nói, chăm sóc bố mẹ chồng như bố mẹ mình, lo cho mấy đứa em chồng như e của mình. Sáng dậy thật sớm đun nước, pha chà, chuẩn bị ăn sáng cho cả nhà, sau đó mới vội vàng chuẩn bị đi làm. Chiều đi làm về lại lao đầu vào dọn dẹp nhà cửa, cơm nước tinh tươm. Tối đến thì ngồi chuyện trò, xem phim cùng bố mẹ cho đỡ buồn.

Lấy chồng được 8 tháng thì Tôi có bầu, sau 9 tháng 10 ngày thì Tôi sinh. Lúc bầu bí Tôi vẫn làm tròn bổn phận của một người con dâu, vẫn chăm lo cho cả nhà như lúc chưa bầu bí, vấn một mình làm hết mọi việc. Cuộc sống của Tôi cứ trải qua êm đềm như thế cho đến lúc Tôi sinh. Lúc sinh nở là lúc người phụ nữ cần được nghỉ ngơi, tẩm bổ, Tôi cứ nghĩ thời gian qua Tôi cung phụng nhà chồng như thế thì đến lúc Tôi ở cữ mọi người sẽ chăm sóc cho mẹ con Tôi chu đáo. Nhưng Tôi đã nhầm, chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Đúng là cháu bà nội nhưng tội bà ngoại, lúc khỏe mạnh thì chăm sóc tận tình nhà người ta như thế đén lúc không làm được thì chỉ có mẹ đẻ phục vụ mình thôi.

Sau thời gian ở cữ Tôi lại quay lại công việc dọn dẹp và bếp núc như trước, hình như những việc đó mặc định là dành cho Tôi. Kể cả những lúc con quấy khóc cả đêm không được ngủ, không một ai bế giúp , thì sáng đén giờ vẫn phải dậy, không có phép con dâu được ngủ dậy muộn. Mệt đến mấy vẫn phải làm hết tất cả mọi việc. Nhiều khi mệt quá Tôi cũng cần được nghỉ ngơi chứ, giá như mỗi người hộ Tôi một chút thì tốt biết mấy, nhưng không những lúc như vậy chỉ nhận được những lời nhiếc móc, cạnh khóe là lười làm, chốn việc. Cực nhất là những lúc con ốm đau phải đi viện thì chỉ có nhà ngoại là chăm sóc đưa đi còn nhà nội chẳng thấy bóng dáng tăm hơi ai hết.

 

bao-thy-toi-so-nhat-la-lam-gia-dinh-buon-long

( Tôi đã nhầm và sự thật không như toi nghĩ )

Đúng là con dâu phải có nghĩa vụ và trách nhiệm phúc vụ và lo cho nhà chồng. Còn việc của con dâu thì tự lo, lo không được thì gọi mẹ đẻ. Bây giờ thì Tôi đã hiểu vì sao các nàng dâu luôn ác cảm với nhà chồng, chẳng ai muốn sống cùng nhà chồng hết. Và chưa bao giờ cái mong ước được ra ngoài ở riêng trong Tôi lai mạnh mẽ như bây giờ.

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY