loading...

Đa số các bà mẹ chồng mang tư tưởng, muốn con trai mình lấy vợ để có người làm việc nhà, bếp núc. Xin thưa các bà mẹ chồng, hãy bao dung với con dâu, đừng chỉ nghĩ rằng, mong con trai lấy vợ để có người dọn dẹp nhà cửa cơm nước.

Mấy câu nói vui của bác hàng xóm với cậu con trai: Con lấy vợ đi cho mẹ đỡ khổ, lấy vợ về còn đỡ đần mẹ việc nhà cửa, chợ búa, cơm nước. Thật ra, có thể bác không hề có ác ý nhưng trong câu nói của bác đã mặc định rằng, chuyện con trai lấy vợ về thay mẹ làm việc nhà là chuyện đương nhiên, con dâu phải có những trách nhiệm ấy với gia đình nhà chồng. Con dâu về nhà chồng là phải đảm đương hết mọi việc thay mẹ chồng, em chồng, nói chung là tất tần tật  các loại việc có thể làm được.

 

os

Là con dâu chứ không phải là ôsin

May mắn thì được làm dâu vào mẹ chồng dễ tính, còn giúp đỡ con dâu việc nọ việc kia. Nhưng tôi thấy đa số các bà mẹ chồng vẫn chừa hết việc cho con dâu làm. Chuyện mẹ chồng khó tính với con dâu khiến rất nhiều nàng dâu cảm thấy mệt mỏi chán nản, thậm chí chẳng muốn quay về nhà chồng.

Nhiều chị em bị mẹ chồng coi như ô-sin không hơn không kém. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao các bà mẹ chồng cứ phải làm khó con dâu mình, cứ làm cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên phức tạp. Thưa các bà mẹ chồng, xin hay bao dung với con dâu, coi con dâu như con gái của mình, sai bảo những việc có thể làm được, chứ đừng quy trách nhiệm là con phải làm. Và các nàng dâu cũng nên nhẹ nhàng tiếp nhận những chuyện ấy một cách đương nhiên như con gái trong gia đình. Như vậy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ thoải mái dễ chịu hơn.

Và cũng mong các mẹ chồng, đừng bao giờ có suy nghĩ cưới vợ cho con trai là chuyện lấy người giúp việc về. Đã là người cùng một nhà thì tất cả nên san sẻ giúp đỡ mọi công việc trong gia đình, như vậy mọi thứ sẽ chở nên nhẹ nhàng hơn, cuộc sống cũng dễ chịu hơn.

 

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY