loading...

Cũng từng đi làm dâu, và cũng từng sống chung với nhà chồng một thời gian khá dài, bản thân mình cũng rút ra được một số kinh nghiệm xương máu khi chung sống cùng nhà chồng. Hi vọng những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn đang gặp bế tắc với nhà chồng:

 

cm

Ảnh minh họa.

 1. Không bao giờ được phụ thuộc vào bất kỳ ai về kinh tế lẫn tình cảm. Yêu chồng là rất tốt, nhưng không yêu đắm đuối, không phụ thuộc kiểu nhiều bạn không có chồng không ngủ được hay chồng về muộn thì buồn bã khóc lóc, gọi mấy trăm cuộc bla bla. Mình tin rằng chả thằng chồng nào thích bị vợ quản lý, nhưng lại rất thích kiểu mèo vờn chuột, thấy vợ mình không có mình vẫn tươi phơi phới, thằng nào cũng ghen cả, cố giữ vợ. Đừng tự hào là được chồng nuôi, tự hào ấy không được bao lâu đâu. Cũng đừng tự hào lànhà chồngkhéo thương mình, không đi làm cũng vẫn được yêu thương. Nhầm hết! Cái gì cũng có qua có lại, họ có thể không bộc lộ ra cho bạn thấy thôi. Bạn là người ngoài cơ mà, đâu có phải máu mủ với họ tự nhiên phải nuôi báo cô, không thích đâu.
  2. Đừng bao giờ ra mặt chê bai nhà chồng không chịu trông cháu cho mình, không chịu cho tiền cháu, khó khăn không giúp mình bla bla. Đấy là trách nhiệm của vợ chồng bạn, không phải của người khác. Họ có giúp thì cũng nhớ đấy, sau này mà các bạn không làm gì đó cho họ, họ sẽ để bụng. Hãy tự làm, khó khăn quá thì nhờ vài buổi thôi, không giúp được cũng vui vẻ chấp nhận. Bây giờ các bạn chưa thấy hiệu quả, nhưng sau này các bạn sẽ nhàn hơn, họ có muốn nhờ vả vay mượn gì mình cũng khó.
  3. Không bao giờ được dung túng hành động trái đạo đức, trái luân thường đạo lý, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của bản thân cũng như gia đình nhà chồng. Ý mình không phải là đem cãi ngay, hay giảng giải cho họ, lên lớp cho họ, mà hãy từ từ chứng minh bằng hành động đúng đắn phù hợp của mình. Ví dụ có nhiều bạn bị chồng chửi, đánh, mắng, bị nhà chồng hành hạ này nọ. Là do các bạn giống nhân vật Mỵ, chỉ biết lùi lũi trong xó cửa, không phản kháng. Giờ các bạn có hàng xóm láng giềng, có cơ quan đoàn thể, có pháp luật. Nếu định im lặng thì hãy thu thập bằng chứng để “tống tiền” họ, ai cũng sợ dính đến pháp luật, sợ mất danh dự cả.
  4. Quà cáp lễ tết có dịp phải biếu xén hai bên nội ngoại, hãy đặt nhà nội lên trước, biếu nhà nội xong hãy nghĩ đến nhà ngoại. Nhà nội biếu 2 thì nhà ngoại chỉ nên 1 rưỡi. Cái này có lợi từ từ, ngoài ra, đến khi chồng mở mồm ra bảo cái gì cũng nhà ngoại, thì bật tách lên cho một cái.Đừng tiếc của. Xác định luôn, cái gì giải quyết được bằng tiền là dễ nhất rồi.
  5. Học cách nói ngọt ngào với chồng, học cách nhận lỗi với chồng, học cách cho chồng thấy trong mắt mình chỉ có mỗi hắn. Học cơm sôi bớt lửa. Vậy là dù mình không hoàn hảo cũng phải tỏ ra là đang tìm cách khiến mình hoàn hảo hơn trong mắt chồng.
  6. Trước mặt chồng đừng có cãi nhà nội, trước mặt người ngoài đừng có làm chồng mất thể diện. Cãi bố mẹ chồng dù mình có đúng 100%, thì cũng vẫn không được chồng đánh giá cao. Vẫn bị coi là cãi tay đôi. Nên hãy học cách im lặng và bày tỏ ý kiến một cách xây dựng đối với riêng chồng thôi. Các bạn cũng biết thừa là nhà người ta cũng chả thể thay đổi. Mình chỉ muốn họ thay đổi thái độ với mình thôi đúng không nào.
  7 Luôn có nguyên tắc riêng, đã được suy nghĩ hợp lý để giải quyết mọi vấn đề, đặc biệt với nhà chồng. Ví dụ không bao giờ can dự vào việc riêng của nhà chồng, dù bị lôi kéo, bị hỏi ý kiến, thì cũng chỉ ở vai trò người xem và tham vấn, cấm nhảy vào trong cuộc.

 

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY