loading...

Tôi thấy mấy năm trở lại đây, làm mẹ đơn thân như bị biến thành trào lưu của phụ nữ việt Nam. Chúng ta có thể bắt gặp ngay những bài viết hướng dẫn cách trở thành một bà mẹ đơn thân khi ghé thăm bất kỳ một trang mạng xã hội nào, hoặc một ngôi sao nổi tiếng cảm thấy hạnh phúc khi được làm mẹ đơn thân, hoặc được nghe trên đài kể về chuyện một bà mẹ đơn thân khoe chiến tích một mình nuôi con.

 

dcm

Làm mẹ đơn thân như bị biến thành trào lưu của phụ nữ Việt.

Nào là, vất vả lắm nhưng tôi hạnh phúc vì mình không cần một người đàn ông nào, rằng từ lúc mang bầu, đi đẻ, đến bây giờ tôi vẫn chỉ có một mình, không cần bố nó, mẹ con tôi vẫn sống hạnh phúc. Xin lỗi các bạn, nghe xong tôi chỉ muốn chỉ thẳng vào mặt các bạn rằng: Các bạn thấy hạnh phúc, các bạn thấy tự hào, nhưng con các bạn có thật sự cảm thấy hạnh phúc không? Ai dám đảm bảo con các bạn sẽ vui sướng, sẽ hạnh phúc khi bị bạn bè chêu chọc là đứa không cha, nó sẽ cảm thấy thế nào khi ngày ngày chứng kiến bạn bè được bố đưa đón đi học còn nó không hề thấy bóng dáng người đàn ông nào để được goi là bố, nó sẽ cảm thấy hạnh phúc hay tủi thân đây? Tôi thấy, các bạn hạnh phúc vì bản thân các bạn thôi chứ đâu phải cho con các bạn đâu, hay cũng chỉ là tỏ vẻ, ta đây mạnh mẽ, ta đây có thể tự sống thoải mái, vui vẻ mà không cần tới đàn ông? Các bạn cứ sung sướng tự hào là mẹ đơn thân đi. Đến một ngày nào đó con các bạn sẽ hỏi: bố nó là ai, bố nó ở đâu?, lúc đó xem các bạn có hạnh phúc mà trả lời chúng nó được không? Và các bạn có đảm bảo chúng nó sẽ không buồn khi không có bố, không lạc lõng với bạn bè chúng? Tất nhiên các bạn đâu phải là chúng mà biết được chúng có thật sự cảm thấy hạnh phúc khi chỉ cần có mẹ mà không cần có bố.

Đàn ông, đàn bà sinh ra là để dành cho nhau, thế mà các bạn tự cho mình cái quyền chối bỏ đàn ông, phủ nhận quyền chăm sóc và trách nhiệm của đàn ông với con các bạn. Tất nhiên đứa trẻ nào sinh ra rồi cũng sẽ tự thích ghi với hoàn cảnh của mình thôi, nhưng việc tự ý tước bỏ quyền có đủ đầy cha mẹ của con thì tôi thấy đó chỉ vì cái tôi vĩ đại của các bạn mà thôi. Vâng các bạn cứ việc đi thụ tinh nhân tạo, hay xin con theo kiểu truyền thống, đó là quyền của các bạn, nhưng xin đừng tự vỗ ngực, khoe rằng mình tự hào là một bà mẹ đơn thân, có thể tự nuôi con một mình mà không cần đàn ông. Người ta chỉ chấp nhận làm mẹ đơn thân khi cuộc sống hôn nhân không thể cứu vãn được nữa, hoặc cuộc sống của họ quá bi đát. Còn các bạn vì cáí “tôi” của mình mà làm mẹ đơn thân không thấy xấu hổ lại còn khoe nhặng lên.

 

lonm

Đằng sau nụ cười của những bà mẹ đơn thân bất đắc dĩ ấy là hàng đêm lấy nước mắt bầu bạn.

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY