loading...

Đàn ông lấy vợ thì chỉ biết vợ, nhưng đàn bà lấy chồng thì phải lấy cả gia đình nhà chồng.

 

vv

Đàn ông lấy vợ thì chỉ biết vợ, nhưng đàn bà lấy chồng thì phải lấy cả gia đình nhà chồng.

Cuộc sống của các nàng dâu ở nhà chồng muốn được yên ổn thì bao giờ cũng luôn phải đề cao lòng vị tha và sự nhẫn nhịn. Đã bước chân đi lấy chồng đôi khi phải trở thành người giả câm giả điếc thậm chí là ngớ ngẩn. Mà cái lối sống phải hi sinh, phải chấp nhận nó ngấm vào đầu các nàng dâu mất rồi. Vì sao lại như vậy? Đơn giản là vì phụ nữ chúng tôi hi sinh vì chồng, vì con, vì không để bố mẹ đẻ phải xấu hổ… nhiều khi muốn vùng lên đấu tranh đòi quyền bình đẳng lại nhìn thấy gương mặt của con mếu khóc, ánh mắt buồn rầu của bố mẹ đẻ, còn chồng nếu thật sự yêu mình thì lúc đó họ cũng như một đứa trẻ mới lớn bị lạc, đứng ở ngã ba đường. Cho nên chúng tôi đành tặc lưỡi mặc kệ ôm lấy ấm ức từ ngày này qua ngày nọ, chịu đựng cho xong.

 

bbn

Đừng hỏi vì sao con dâu lại ích kỷ với gia đình nhà chồng?

Đa số gia đình nhà chồng chỉ biết đòi hỏi con dâu hầu hạ, cung phụng. Họ luôn cho rằng, làm dâu phải thế này thế kia mới là ngoan. Làm dâu là, đi làm về cắm mặt vào bếp, vùi đầu vào dọn dẹp nhà cửa… thế mới là ngoan. Làm dâu thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện làm trái với các yêu cầu nhà chồng đã động viên, khuyến cáo. Tôi đâu dám phủ nhận khi kết hôn, người phụ nữ cũng phải có trách nhiệm với gia đình nhà chồng. Nhưng điều đó không có nghĩa là đổ dồn mọi trách nhiệm của nhà chồng lên vai các nàng dâu. Và hình như các nàng dâu chỉ được phép phục vụ, chăm sóc nhà chồng, còn về thăm bố mẹ đẻ một chốc, một nát thì nhà chồng hằm hè khó chịu. Những lúc xảy ra mâu thuẫn thì lại sẵn sàng lật mặt đay nghiến chúng tôi chưa làm được cái gì cho nhà chồng, gạt phắt mọi công lao của chúng tôi. Thậm chí còn lôi cả bố mẹ đẻ chúng tôi ra mắng là không biết dạy con. Nói tóm lại cho dù chúng tôi có cố găng, có hi sinh bao nhiêu cũng không thể làm hài lòng gia đình nhà chồng. Phụ nữ chúng tôi đi làm dâu phải gồng gánh quá nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ nhưng lại trở thành cái gai trong mắt chính những người mà chúng tôi gọi là bố mẹ, anh em, nhà chồng.

Ai đi làm dâu cũng cố gắng có mối quan hệ tốt nhất với nhà chồng. Nhưng sự cố gắng chỉ có từ một phía thì rất khó. Nên đừng bao giờ hỏi vì sao con dâu lại ích kỷ với nhà chồng. Phụ nữ chúng tôi ích kỷ với nhà chồng chính là hệ quả tất yếu của sự chán nản, mệt mỏi, ấm ức. Chúng tôi ích kỷ với nhà chồng vì quá nhiều lý do, mà những lý do ấy có nói ra thì nó vô cùng xác đáng.

 

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY