loading...

Gần đến Tết rồi tôi thấy mọi người cứ bàn tán xôn xao về chuyện ăn tết ở đâu, quê nội hay quê ngoại. Đa số các nàng dâu ai cũng muốn về quê ngoại ăn tết với rất nhiều lý do nghe có vẻ thuyết phục.

Có chị còn tuyên bố hùng hồn rằng: Ăn Tết ở đâu là tùy chúng tôi, nhà chồng không có quyền can thiệp. Xin nỗi các chị em phụ nữ chứ tôi nghe không thể nọt tai được.

 

dv

Dâu nào cũng đòi về quê ngoại ăn tết thì quê nội bỏ đi đâu. Xã hội này loạn hết rồi.

Vẫn biết là ai cũng muốn được ăn tết cùng bố mẹ đẻ mình, nhưng “xuất giá thì phải tòng phu”, lấy chồng phải theo nhà chồng. Thử hỏi nhà chồng không mang chầu cau ăn hỏi, không tổ chức đám cưới rước dâu, thì các chị có được phép bước chân vào nhà chồng hay không? Về làm dâu rồi sinh con đẻ cái, con các chị sẽ mang họ ai? Xin thưa là họ nhà chồng, chả nhẽ lại mang họ nhà các chị. Người ta vẫn có câu: con gái là con người ta, đã đi lấy chồng rồi thì việc nhà ngoại ăn tết ra sao đấy không còn là việc để các chị lo lắng.

Nhiều chị lấy lý do sợ bố mẹ đẻ buồn nên muốn về ăn tết cùng bố mẹ cho đỡ tủi thân. Xin thưa, chỉ cần các chị làm tốt bổn phận bên nhà chồng của mình đó là cách tốt nhất để bố mẹ các chị yên tâm và tự hào rồi, chứ đâu nhất thiết cần các chị bù đắp bằng mấy ngày tết. Còn có chị thì than thở phải cơm nước vất vả mấy ngày tết, muốn về ngoại ăn tết còn được nghỉ ngơi. Tôi thấy suy nghĩ thật ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, nếu ai cũng suy nghĩ như vậy thì xã hội này loạn hết cả rồi. Cả năm cũng chỉ có mấy ngày tết để các chị làm mâm cơm canh cúng bái tổ tiên, mà các chị cũng đinh chốn tránh trách nhiệm, kêu than này nọ.

Nói tóm lại, lo toan ngày tết là trách nhiệm và bổn phẩn của con dâu. Đó cũng là quy luật của cuộc sống. Còn nếu ai muốn làm trái với quy luật đó thì tốt nhất đừng có lấy chồng.

 

Mẹo Hay Cho Bạn
Loading...

LEAVE A REPLY